BẠN ĐÃ TỪNG ƯỚC MƠ ĐƯỢC NHẬN MỨC LƯƠNG NGÀN ĐÔLA?

 
MENU

Chi tiết

Sản phẩm

BẠN ĐÃ TỪNG ƯỚC MƠ ĐƯỢC NHẬN MỨC LƯƠNG NGÀN ĐÔLA?

Khi bắt đầu đặt chân vào xã hội, bắt đầu con đường lập nghiệp bạn có bao giờ từng một lần mơ ước tìm được công việc tốt, được nhận mức lương vài ngàn đôla chưa?
BẠN ĐÃ TỪNG ƯỚC MƠ ĐƯỢC NHẬN MỨC LƯƠNG NGÀN ĐÔLA?
Khi bắt đầu đặt chân vào xã hội, bắt đầu con đường lập nghiệp bạn có bao giờ từng một lần mơ ước tìm được công việc tốt, được nhận mức lương vài ngàn đôla chưa?
 

Gần đây, Dịch vụ cho thuê đã tình cờ đọc được một bài viết nói về một bạn sinh viên tên Phạm Thị Thanh. Tại một buổi toạ đàm “Vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xã hội thông tin” diễn ra vào ngày 29/11 bạn Thanh đã đưa ra một hỏi “Em phải học tập và làm việc như thế nào để các nhà tuyển dụng ở đây nhận em vào làm với mức lương khởi điểm 2.000 đôla/ tháng?” Và ngay sau đó bạn Thanh đã bị một bộ phận cộng đồng mạng “ném đá” một cách không khoan nhượng bằng những lời lẽ như: “ ảo, hoang tưởng, điên, học ít đòi hỏi nhiều,…”
Tự hỏi “tại sao mọi người lại có thái độ gay gắt như vậy đối với câu hỏi của cô gái? Có gì không ổn trong câu hỏi của cô gái?” Hãy thử nhớ lại những ngày còn bé, khi nghe ai hỏi “ước mơ của con là gì?” Bạn cũng đã từng dõng dạc trả lời “ trở thành tỉ phú, làm tổng thống, trở thành hoa hậu…” Đó phải chăng cũng là những mơ ước viển vông, cũng là “hoang tưởng” tuy nhiên chẳng  ai có thể cười nhạo bạn vì đó chính là ước mơ của bạn và bạn phấn đấu vì ước mơ đó. Vậy liệu cô gái trong bài viết trên có đáng bị mọi người “ném đá” cho thắc mắc hoàn toàn chính đáng của mình? Một người dám ước mơ và dám mạnh dạn thể hiện ước mơ của mình thì có gì sai?

 

Còn bạn thì sao? Bạn có mong muốn nhận được mức lương 2.000 đôla?
Mức thu nhập khởi điểm 2000 đôla/ tháng là mức thu nhập trung bình của nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay ở Việt Nam, một số công ty lớn cũng đồng ý chi trả mức lương tương đương 2000 đôla cho nhân viên. Vì thế, chắc chắn đó không phải là điều không thể. Nếu như bạn giỏi, bạn có năng lực, bạn có khả năng cũng như trình độ chuyên môn, bạn xứng đáng nhận lại mức lương tương xứng với công sức bạn đã bỏ ra. Mỗi người đều có quyền ước mơ và mỗi người đều có những ước mơ của riêng mình và bạn đừng bao giờ trở thành kẻ giết chết ước mơ của người khác chỉ vì những câu nói, những hành động vô ý của mình, hãy chắp cánh để ước mơ được bay cao, bay xa hơn.

 

Qua nội dung bài viết trên DỊCH VỤ CHO THUÊ muốn nhắn gửi đến các bạn: Ước mơ là một điều rất tuyệt vời, “hãy cứ ước mơ đi vì chẳng có ai đánh thuế ước mơ cả.”  Ông Soichiro Honda đã từng nói: “Kẻ phá sản không phải là kẻ không có một đồng xu dính túi mà là kẻ không có nổi một giấc mơ mới”.
 

Hãy đánh thức ước mơ, hãy để ước mơ thắp sáng, soi đường cho cuộc đời bạn. Khi các bạn còn trẻ, còn thời gian, còn sức khoẻ và nhiệt huyết, hãy cứ trải nghiệm, hãy cứ lăn xả, sống hết mình cho những điều mà bạn đam mê, hãy cứ làm việc với tất cả say mê, nhiệt huyết rồi chắc chắn bạn sẽ thành công.

DỊCH VỤ CHO THUÊ THĂNG LONG - DICHVUCHOTHUE.COM.VN
Hỗ trợ trực tuyến