NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA SẮM TẾT

 
MENU

Chi tiết

Sản phẩm

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA SẮM TẾT

Năm mới đang đến gần cũng là thời điểm nhà nhà chuẩn bị cho việc mua sắm để đón Tết. Tuy nhiên, việc tất cả mọi người ồ ạt mua sắm cùng một thời điểm chắc chắn sẽ xảy ra những vấn đề không mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý để mọi người có thể dễ dàng và thoải mái khi đi mua sắm trong dịp Tết đông đúc, đón một năm mới trọn vẹn và ngập tràn niềm vui.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA SẮM NGÀY TẾT
 
Năm mới đang đến gần cũng là thời điểm nhà nhà chuẩn bị cho việc mua sắm để đón Tết. Tuy nhiên, việc tất cả mọi người ồ ạt mua sắm cùng thời điểm chắc chắn sẽ xảy ra những vấn đề không mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý để mọi người có thể dễ dàng và thoải mái khi đi mua sắm trong dịp Tết đông đúc, đón một năm mới trọn vẹn và ngập tràn niềm vui.

1. Không nên gần Tết mới mua sắm.

 

(Không nên đi mua sắm vào những ngày quá cận Tết)
 
Thời điểm sát tết là thời điểm người đi mua sắm rất đông chính vì thế mà giá cả hàng hóa thường bị đẩy lên cao, thậm chí nhiều mặt hàng trở nên cực kỳ khan hiếm, hết hàng. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch để xác định xem những thứ mà bạn có thể mua sắm trước Tết.

2. Lên danh sách những thứ cần mua.

 

(Lên danh sách rõ ràng những thứ cần mua sắm)
 
Ngày Tết thường bạn phải có hàng tá những thứ cần mua sắm, việc lên danh sách chi tiết cụ thể những thứ cần mua, giúp bạn không bỏ quên một món đồ nào đó và tránh tình trạng gặp gì cũng muốn mua, tốn tiền mà lại không cần dùng đến.

3. Chú ý nhãn mác, bao bì.

 

(Chú ý nhãn mác, bao bì khi mua hàng)
 
Hàng hóa vào dịp Tết, có rất nhiều mặt hàng bị làm nhái bao bì, thương hiệu. Vì vậy bạn nên xem xét kĩ nhãn mác, bao bì trước khi mua. Tốt nhất bạn nên mua sắm ở những cửa hàng có uy tín, siêu thị hoặc những đại lý chính hãng để tránh được tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

4. Xem hạn sử dụng.

(Xem hạn sử dụng của hàng hóa)
 
Khi mua sắm, bạn không nên bỏ qua việc xem hạn sử dụng của bất kỳ sản phẩm nào. Với những sản phẩm như đồ khô, rau quả, tôm cá...hãy chú ý đến chất lượng sản phẩm, tránh mua phải đồ mốc, ôi thiu, chất lượng thấp.

5. Tham khảo giá cả.

(Tham khảo giá cả thị trường trước khi đi mua sắm)
 
Ngày nay tình trạng những người bán hàng nói giá cao gấp đôi, gấp ba, thậm chí nhiều hơn giá của sản phẩm dường như đã trở thành một thông lệ, đặc biệt là ở các khu chợ. Vì vậy, trước khi đi mua sắm bạn nên tham khảo qua về giá cả thị trường. Ngoài ra kĩ năng "mặc cả" cũng là điều bạn nên biết.

DỊCH VỤ CHO THUÊ THĂNG LONG - DICHVUCHOTHUE.COM.VN
 
Hỗ trợ trực tuyến