90phút tiết lộ các cách tẩy thẻ trong bóng đá, xem ngay!

0
8
Nếu tẩy thẻ một cách thông minh sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đội bóng
Nếu tẩy thẻ một cách thông minh sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đội bóng

90phút cho biết trên sân cỏ thường có sự xuất hiện 2 chiếc thẻ quyền lực là đỏ và vàng. Nếu cầu thủ mắc lỗi sẽ nhận phụ thuộc mức độ nghiêm trọng của pha bóng.

Vậy trong bóng đá có những cách tẩy thẻ nào? Thắc mắc sẽ được 90phut tv giải đáp chi tiết ở bài viết bên dưới mời anh em cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn. 

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ tức là xóa đi các tấm thẻ đã được tích lũy từ những trận trước đó. Việc làm này không hề đơn giản vì nó có chủ đích của cả cầu thủ bị dính thẻ và huấn luyện viên. 

Tẩy thẻ tức là xóa đi các tấm thẻ đã được tích lũy từ những trận trước đó
Tẩy thẻ tức là xóa đi các tấm thẻ đã được tích lũy từ những trận trước đó

Trong đó, thẻ vàng là mức xử phạt trong trận đấu. Nếu cả trận cầu thủ chỉ nhận 1 thẻ vẫn có thể thi đấu. Ngoài ra, trường hợp cùng một giải hoặc cùng khuôn khổ anh em nhận đủ 5 hay 2 thẻ trong trận trực tiếp thường bị treo giò. 

Lúc này, huấn luyện viên phải tính toán kỹ càng nếu cầu thủ là trụ cột của đội rất cso thể thiếu hụt chân sút chủ lực. Vì thế, theo 90phút nên chọn trận đấu không quá quan trọng để làm nhiệm vụ. Khi đó, cầu thủ vô ý hoặc chủ động phạm lỗi nhỏ để nhận đủ lượng thẻ vàng. 

Bằng cách này, anh em bị phạt treo giò ở trận đã chọn. Theo đó, số lượng thẻ được tẩy hết và có thể tham gia trận tiếp theo với lý lịch sạch.

90phút tiết lộ các cách tẩy thẻ trong bóng đá

Những cầu thủ có nhu cầu tẩy thẻ vàng cần làm biện pháp ở mức độ nhẹ. Cụ thể anh em có thể thực hiện theo hành động như sau: 

  • Phạm lỗi nhẹ với đối phương liên tục. 
  • Cố ý nằm sân để câu giờ hoặc trì hoãn trận đấu. 
  • Cố ý đứng sai vị trí, khoảng cách khi đá phạt. 
  • Khi đứng trong sân cởi áo. 

Ngoài ra, khá nhiều trường hợp cầu thủ cố ý phản ứng gay gắt với quyết định trọng tài. Thế nhưng, việc làm này khiến bạn dễ bị truất quyền ngay trên sân thi đấu. 

Pha xóa thẻ ngoạn mục trong bóng đá

Nếu tẩy thẻ một cách thông minh, khoa học sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đội bóng. Sau đây là một số pha xóa thẻ ngoạn mục trong bóng đá mời bạn cùng theo dõi:

Nếu tẩy thẻ một cách thông minh sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đội bóng
Nếu tẩy thẻ một cách thông minh sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đội bóng

Sevilla Gerard Pique

Ở giải đấu Vô địch quốc gia Tây Ban Nha, Sevilla Gerard Pique nhận 4 thẻ vàng cho những trận đấu trước đó. Trong pha bóng ra biên sau tranh chấp cầu thủ đá bay bóng ra sân. Từ đó, Pique nhận thêm thẻ vàng nữa. 

Thông qua đó, Sevilla Gerard Pique được nghỉ ngơi ở trận đấu với Barca khi gặp đối thủ quá yếu Eibar. Tuy nhiên, anh có thể ra sân trận siêu kinh điển Barcelona đối đầu kình địch Real Madrid. 

Sergio Ramos

Sergio Ramos được xem là chuyên gia tẩy thẻ với nhiều lần xóa sạch bảng lý lịch của bản thân. Khi nhắc tới khả năng xóa thẻ không ai qua cầu thủ trong đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha. 

Trong vòng đấu Real Madrid chạm trán đội cửa dưới Basel, anh cố ý phạm lỗi để nhận thẻ vàng. Theo đó, Sergio Ramos thực hiện mục đích tẩy thẻ thành công. Nhờ vậy, cầu thủ có thể bước vào vòng knock-out Champions League với số thẻ 0. Lúc này, Sergio Ramos hoàn toàn tự tin với pha bóng trực diện.

Nhìn chung, tẩy thẻ khá quen thuộc, có ý nghĩa sâu xa của huấn luyện viên. Khi thực hiện khéo léo giúp đội bóng bảo toàn lực lượng ở trận quan trọng. 

Tuy nhiên, các cầu thủ không nên lạm dụng một cách lộ liễu nếu không muốn nhận mức xử phạt cao hơn. Anh em đừng quên theo dõi 90phút để cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao mới nhất nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here