BÚN ỐC NGUỘI – Món ăn lịch sử đất Hà Thành | HÀ NỘI NHÀ CHÁU (Rice noodle with snail and cool soup)



* Nếu bún ốc nóng mới chỉ xuất hiện ở Hà Nội từ những năm 50-60 của thế kỉ trước, thì BÚN ỐC NGUỘI đã đi vào lịch sử ẩm thực của đất Hà Thành như 1 món ăn vặt huyền thoại. Người ta thường ăn bún ốc nguội vào tiết cuối Xuân đầu Hạ, khi trời Hà Nội trở nóng. Vị thanh mát chua chua của dấm bỗng, vị bùi béo của con ốc mít, gắp 1 miếng bún hến nho nhỏ lên chấm vào bát nước dùng ăn thật không bút nào tả siết.
* Bún ốc nguội là 1 món ăn khá kén người thưởng thức, thế nhưng ai đã thích món ăn này thì thực sự nghiện hương vị dân dã mà tinh tế của nó. Hôm nay, BẾP NHÀ CHÁU xin tái hiện lại món ăn này cho các cụ mợ thưởng lãm. Vừa là để các cụ mợ lớn tuổi tìm lại hương vị xưa cũ, vừa để giới trẻ biết được 1 món ăn vặt nay đang dần mai một ở đất Hà Thành. Hy vọng các cụ mợ có thể làm được món ăn này mỗi khi có dịp kiếm được nguyên liệu. Để nó sẽ không bao giờ thất truyền trong kho tàng ẩm thực Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.
__________________________________________
Mọi người hãy theo dõi và chia sẻ để ủng hộ kênh BẾP NHÀ CHÁU ra những video tiếp theo nhé!
__________________________________________
Để theo dõi kênh, ấn vào đây:
Để theo dõi Facebook của nhà cháu, bấm vào đây:
#bunocnguoi #hanoinhachau #bepnhachau

Nguồn: https://dichvuchothue.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dichvuchothue.com.vn/bat-dong-san/


Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *