Cách thay đổi mật khẩu Wi-Fi

0
32
cach-thay-doi-mat-khau-wi-fi
Cách thay đổi mật khẩu Wi-Fi

Thay đổi mật khẩu Wi-Fi không phải là việc bạn cần làm thường xuyên nhưng sẽ có lúc cần phải làm. Nếu bạn nghi ngờ ai đó đang đánh cắp Wi-Fi của mình, hãy thay đổi mật khẩu Wi-Fi của bạn thành mật khẩu phức tạp hơn.

Thay đổi mật khẩu Wi-Fi của bạn bằng cách vào cài đặt bộ định tuyến và nhập mật khẩu mới mà bạn chọn. Trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể thay đổi mật khẩu Wi-Fi của mình ngay cả khi bạn không biết mật khẩu hiện tại.

Đây là những hướng dẫn chung về cách thay đổi mật khẩu Wi-Fi của bạn. Các bước cần thiết để thay đổi cài đặt bộ định tuyến khác nhau giữa các bộ định tuyến của các nhà sản xuất khác nhau và có thể là duy nhất ngay cả giữa các kiểu máy của cùng một bộ định tuyến. Dưới đây là một số chi tiết bổ sung về các bước này.

Cách thay đổi mật khẩu Wi-Fi
Quá trình này diễn ra theo các bước chung sau đây.

Đăng nhập vào bộ định tuyến với tư cách quản trị viên.

Tìm cài đặt mật khẩu Wi-Fi.

Nhập mật khẩu Wi-Fi mới.

Lưu các thay đổi của bạn.

cach-thay-doi-mat-khau-wi-fi
Cách thay đổi mật khẩu Wi-Fi

Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn với tư cách quản trị viên
Bạn phải biết địa chỉ IP, tên người dùng và mật khẩu của bộ định tuyến để đăng nhập với tư cách quản trị viên để xem mạng wifi nào mạnh nhất

Hình minh họa trường mật khẩu có ổ khóa
Dacian_G / iStock
Xác định bộ định tuyến bạn có và sau đó sử dụng các trang D-Link, Linksys, NETGEAR hoặc Cisco này để xem mật khẩu, tên người dùng và địa chỉ IP nào được yêu cầu để truy cập vào bộ định tuyến cụ thể của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng bộ định tuyến Linksys WRT54G, bảng trong liên kết này cho bạn thấy tên người dùng có thể được để trống, mật khẩu là “quản trị viên” và địa chỉ IP là “192.168.1.1”. Vì vậy, trong ví dụ này, bạn sẽ mở trang http://192.168.1.1 trong trình duyệt web của mình và đăng nhập bằng quản trị viên mật khẩu.

Nếu bạn không thể tìm thấy bộ định tuyến của mình trong các danh sách này, vui lòng truy cập trang web của nhà sản xuất bộ định tuyến và tải xuống hướng dẫn sử dụng PDF cho kiểu máy của bạn. Nhiều bộ định tuyến sử dụng địa chỉ IP mặc định 192.168.1.1 hoặc 10.0.0.1, vì vậy hãy thử chúng nếu bạn không chắc chắn và thậm chí có thể thay đổi một hoặc hai số nếu chúng không hoạt động như 192.168.0.1 hoặc 10.0.1.1.

Hầu hết các bộ định tuyến cũng sử dụng từ quản trị viên làm mật khẩu và đôi khi là tên người dùng.

Nếu địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn đã thay đổi kể từ lần đầu tiên được mua, hãy kiểm tra cổng mặc định mà máy tính của bạn sử dụng để xác định địa chỉ IP của bộ định tuyến.

Tìm cài đặt mật khẩu Wi-Fi
Việc tìm kiếm các tùy chọn mật khẩu Wi-Fi của bạn sẽ khá dễ dàng sau khi bạn đăng nhập. Xem trong Mạng, Không dây hoặc Wi-Fi hoặc một cái gì đó tương tự để tìm thông tin không dây. Thuật ngữ này khác nhau giữa các bộ định tuyến.

Để sử dụng lại ví dụ Linksys WRT54G, trên bộ định tuyến cụ thể này, cài đặt mật khẩu Wi-Fi được đặt trong tab Không dây, trong tab phụ bảo mật không dây và phần mật khẩu được gọi là Khóa chia sẻ WPA.

Tạo mật khẩu Wi-Fi mới
Nhập mật khẩu mới của bạn vào hộp văn bản được cung cấp trên trang này, mật khẩu này đủ mạnh để ai đó khó đoán.

Nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ quá khó ngay cả với bạn để nhớ, hãy lưu trữ nó trong một trình quản lý mật khẩu miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here