chia sẽ tọa độ bằng Google Map

0
22Nay mình chia sẽ các bạn cách cho người khác biết 1 vị trí nào đó trên bản đồ, ví dụ như nhà mình hay 1 cái địa chỉ cụ thể nào đó. Sẽ có trường hợp nhà ở vùng sâu, vùng xa, không có địa chỉ rõ ràng, tên đường,… thật khó để chỉ người khác đi đến đúng nơi cần đến. Dựa vào cách này, bạn sẽ cho đối phương biết vị trí cần đến 1 cách chính xác.
B1. Mở Google Map, nhấn giữ vị trí cần chia sẽ trong 1 hoặc 2 giây, sẽ xuất hiện dấu màu đỏ, lúc này trên thanh phía trên sẽ xuất hiện 1 dãy số, ví dụ: 10.799403,106.671995. Đó chính là tọa độ bạn cần chia sẽ
B2. Copy dãy số và chia sẽ cho người khác.
Ghi chú: sẽ có nhiều lúc các bạn không thấy hiện ra dãy số, do lúc này chỗ bạn cần chia sẽ nó có tên 1 cái quán, hay tên của địa điểm nào đó, bạn cần phóng to và di chuyển cách vị trí cần chia sẽ 1 tí để nó mới lấy được tọa độ. (bạn không cần phải nhấn chính xác nơi mình cần chia sẽ, do vị trí mới mình lấy cũng gần chỗ cần chia sẽ mà).
* Đối với người có tọa độ chia sẽ.
Tọa độ này nó giống như địa chỉ vậy, cho nên chỉ cần dán vào thanh tìm kiếm của Google Map và tìm, nó dễ dẫn ta đến đúng nơi.
Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Nguồn: https://dichvuchothue.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dichvuchothue.com.vn/cong-nghe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here