Chứng khoán BSC: Thông tin hỗ trợ chính sách quyết định cường độ và cao độ của đợt hồi phục

0
14Thị trường chứng hôm nay:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:

► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_______________________________________________________________
#Thị_trường_chứng_khoán
#nhận_định_thị_trường_chứng_khoán
#VietnamBiz:
#VietnamBiz:
_________________________________________________________________
Theo đánh giá của Chứng khoán BSC, VN-Index nói chung và các cổ phiếu nói riêng đang có dấu hiệu bán quá bởi yếu tố tâm lí.
Mới đây, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC, Mã: BSI) công bố báo cáo đánh giá triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam trong tháng 3. Theo nhận định của CTCK này, dù diễn biến dịch bệnh phức tạp và khó lường, VN-Index nói chung và các cổ phiếu nói riêng đang có dấu hiệu bán quá bởi yếu tố tâm lí.

Dựa vào lịch sự TTCK phản ứng với diễn biến dịch bệnh trong quá khứ, cân nhắc các yếu tố nội tại kinh tế và thị trường, Chứng khoán BSC cho rằng đợt giảm điểm này đang mở ra cơ hội lớn với hoạt động đầu tư trung hạn.

Thông tin hỗ trợ chính sách nếu có sẽ quyết định cường độ và cao độ của đợt hồi phục. Vùng vận động giá VN-Index tháng 12 từ 860 điểm – 970 điểm, báo cáo của Chứng khoán BSC nêu.

Cụ thể hơn, hai kịch bản của thị trường trong tháng 3 được đưa ra:

Trường hợp tích cực, VN-Index phục hồi sau đợt bán tháo, tích lũy trên 925 điểm và có thể tăng dần trên 950 vào cuối tháng khi có thông tin hỗ trợ.

Trường hợp tiêu cực, VN-Index có thể đóng cửa dưới 873 điểm nếu diễn biến dịch bệnh tiêu cực và áp lực tiếp tục thoái vốn từ khối ngoại.

Được biết, tháng 2 là một tháng biến động khá tiêu cực của thị trường. VN-Index ghi nhận đà giảm điểm mạnh trước diễn biến tiêu cực của dịch bệnh Sars-Cov-2. Hàng loạt các mã cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau đều giảm điểm với sự bán ròng mạnh từ khối ngoại.

Hiệu ứng thông tin từ dịch bệnh gây áp lực bán mạnh lên chỉ số VN-Index bất chấp thông tin ETF VN DIAMOND đã được cấp phép đưa vào hoạt động trong tháng 2.

Tính đến ngày 28/2, VN-Index chính thức giảm 54,4 điểm so với thời điểm cuối tháng trước (tương đương tỉ lệ 6,2%) và HNX-Index tăng 7,22 điểm (tăng 7,0%).

Về mặt bằng giá, P/E của VN-Index giảm xuống mức 13,73 lần tương ứng mức giảm 8,1% so với cuối tháng trước và HNXIndex tăng trở lại mức 7,87 lần tương ứng tăng 9,0%. P/E của cả hai sàn đều đang ở vùng thấp trong vòng 4 năm qua. So với tháng 1, P/E của chỉ số VN-Index giảm xuống vị trí thứ 14 và HNX-Index giữ ở vị trí thứ 20 trong khu vực Châu Á.

Nguồn: https://dichvuchothue.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dichvuchothue.com.vn/tai-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here