Những thông tin cần biết về khu chức năng đặc thù cấp quốc gia

0
2390
Những thông tin cần biết về khu chức năng đặc thù cấp quốc gia

Khu chức năng đặc thù là gì? Khu chức năng đặc thù cấp quốc gia là gì? Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Thấu hiểu điều này, trong bài viết ngày hôm nay, Meeyland sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu toàn bộ các vấn đề trên. Mời các bạn cùng theo dõi.

khu chức năng đặc thù cấp quốc gia
khu chức năng đặc thù cấp quốc gia

Khu chức năng đặc thù là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản định nghĩa về khu chức năng đặc thù là khu vực phát triển theo chức năng chuyên biệt hoặc hỗn hợp ví dụ như khu công nghiệp, khu du lịch, khu du lịch sinh thái, khu di tích lịch sử – văn hóa, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu nghiên cứu đào tạo, khu thể dục thể thao, cảng biển, cảng hàng không…
Ngoài ra còn có các khu chức năng đặc thù khác được xác định theo quy hoạch xây dựng của vùng được phê duyệt hoặc vùng được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định thành lập.

Tham khảo thêm thông tin cho thue mat bang thương mại, kinh doanh tại hệ sinh thái bất động sản Meeyland để có được thông tin chính xác, nhanh chóng nhất nhé!

Khu chức năng đặc thù là gì?
Khu chức năng đặc thù là gì?

Khu chức năng đặc thù cấp quốc gia là gì?

Căn cứ vào Công văn số 18/BXD-QHKT ngày 15/5/2017 của Bộ xây dựng có quy định rõ về khu chức năng đặc thù cấp quốc gia như sau: “Khu chức năng đặc thù cấp quốc gia là khu vực phát triển theo các chức năng chuyên biệt hoặc hỗn hợp do Thủ tướng chính phủ quyết định thành lập hoặc các khu vực có ý nghĩa quốc gia, được xác định trong quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch phát triển ngành được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”.

Quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù là gì?

Quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù có sự khác biệt với khu chức năng đặc thù. Theo đó, quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù là việc tổ chức, sắp xếp không gian kiến trúc cảnh quan, hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong phạm vi một khu chức năng đặc thù.

Quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù là gì?
Quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù là gì?

Quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù sẽ giúp cho việc tạo lập môi trường sống thích hợp cho cư dân sinh sống tại khu vực vùng lãnh thổ đó, đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa lợi ích quốc gia và lợi ích cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, ổn định an ninh quốc phòng.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://dichvuchothue.com.vn/

Quy hoạch xây dựng sẽ bao gồm tổng hợp các đầu mục quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng nông thôn, quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù.
Quy hoạch xây dựng sẽ được thể hiện hoàn chỉnh thông qua đồ án quy hoạch xây dụng và gồm có sơ đồ, bản vẽ, mô hình, thuyết minh.

Bài viết trên đây, Meeyland đã chia sẻ đến các bạn một số thông tin nổi bật về khu chức năng đặc thù, khu chức năng đặc thù cấp quốc gia, quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù và quy định về lập quy hoạch tổng mặt bằng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và đời sống.
​​​​​​​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here