Kiến thức phong thủy môi giới bất động sản cần phải nắm vững

0
6
Mô phỏng vị trí nhà bị hư
Mô phỏng vị trí nhà bị hư

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong mua bán môi giới nhà đất cần nắm vững 5 kiến ​​thức phong thủy cơ bản sau để tư vấn đúng cho khách hàng và nâng cao uy tín nghề nghiệp.

Người môi giới cần xác định được hướng nhà, tâm nhà

Xác định tâm nhà là bước rất quan trọng để “phân các điểm hướng”, từ đó xác định được phương vị của ngôi nhà để có thể bố trí các khu vực chức năng phù hợp vs gia chủ.

Tâm của ngôi nhà được định nghĩa là một điểm mà tại đó các lực cân bằng lẫn nhau. Do đó, tâm nhà không chỉ đơn giản là tâm của hình vuông hay hình chữ nhật mà có thể coi đây là cách tính tâm của miếng cứng.

Bảng tra cứu cung cho mọi tuổi
Bảng tra cứu cung cho mọi tuổi

– Với những ngôi nhà bị khuyết góc, nhà có hình khối phức tạp… thì nhân viên bất động sản phải dùng phần mềm chuyên dụng để tính toán tâm chứ không thể tính toán thủ công như những ngôi nhà hình vuông. Khi xác định tâm nhà chỉ tính trên diện tích nhà có mái che, không tính phần sân vườn hoặc phần ban công, sân thượng không có mái che.

Với hướng nhà cũng cần lưu ý, không chỉ nhà thổ cư mà chung cư, hướng nhà cũng được tính là hướng cửa – nơi nạp khí cho căn hộ. Không nên lấy hướng ban công hay mặt thoáng của phòng khách làm hướng căn hộ.

Hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà theo hướng từ trong nhà đi vào. Bạn nên sử dụng la bàn chuyên dụng để có thể xác định hướng nhà và chú ý tránh ảnh hưởng của từ trường. Cần đo tại các vị trí khác nhau và kết hợp các kết quả để có độ chính xác cao. Phần mềm la bàn trên điện thoại có sai số rất lớn không nên sử dụng.

Một môi giới thực sự cần phải biết tính bảng cung mệnh

Cung mệnh của mỗi người sẽ giúp xác định người đó hợp với ngôi nhà nào, dựa vào năm sinh và nhiều trang web có bảng tra cứu sẵn nhưng có thể có sai số. hay nhầm lẫn. Vì vậy, người môi giới bất động sản nên nắm rõ cách tính cung hoàng đạo như sau:

  • Bước 1: Hỏi rõ  năm sinh âm lịch và cộng các con số trong năm sinh. Ví dụ: Người sinh năm 1986 sẽ cộng như sau: 1+9+8+6 = 24
  • Bước 2: Cộng các số của kết quả cho đến khi được số có 1 chữ số: 2 + 4 = 6.
  • Bước 3:

+ Nếu là Nam lấy 11- (số có 1 chữ số vừa tính ở bước 2) = X

+ Nếu là Nữ lấy 15 – X = Y

Sau khi tìm được X hoặc Y tra cứu thông số trong đồ thị Lạc Thư để biết người đó cung gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

Cần phải xem tuổi làm nhà

Việc làm nhà liên quan đến thủ tục động thổ, có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của mảnh đất nên việc xem tuổi của gia chủ có hợp để động thổ hay không là rất cần thiết.

Gia chủ phù hợp để động thổ xây nhà khi năm âm lịch dự định xây nhà không phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

 Cách tính kim lâu

Chia số năm âm lịch cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 là Kim Lâu. Nếu tuổi chia hết cho 9 hoặc các số dư khác thì không vi phạm. Trong đó, dư 1 là phạm Kim Lâu Thân (tự hại mình); dư 3 là tội Kim Lâu Thê (hại vợ); dư 6 là phạm Kim Lâu Tử (tổn hại con); Còn lại 8 là Kim Lâu Lục súc (làm hại gia súc).

Hoặc bạn có thể ghi nhớ các phạm nhân kim Lâu có sẵn: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

 Cách tính hoang ốc

 Nếu xây nhà vào năm hạn thì nhà dễ hoang phế hoặc ở nhưng phạm vào họa. may mắn trong cuộc sống.

Hoang ốc được chia thành 6 cung: Nhất cát: Tuổi này làm ăn rất tốt, mọi việc suôn sẻ; Lưỡng nghi: Địa lợi, chủ vượng phát phú quý; Tam sát: Làm vào tuổi này dễ mang bệnh vào thân; Tứ tấn tài: Làm nhà tuổi này gặp nhiều may mắn; Ngũ hành tử: Tuổi này dễ gây chia ly, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ; Lục hoang ốc: Phạm vào tuổi này thì việc nhà khó hoàn thành, không thành đạt.

Cách tính tuổi hoang ốc
Cách tính tuổi hoang ốc

Hãy dử dụng 6 đốt ngón tay, bắt đầu đếm từ số 1 (Nhất cát) lần lượt đi theo thứ tự là 2 (Nhị Nghi), 3 (Tam Địa Sát), 4 (Tứ tấn tài), 5 (Ngũ thọ tử), 6 (Lục hoang ốc).

10 tuổi (tuổi mẹ) bắt đầu từ số 1; 20 tuổi bắt đầu từ con số 2; 30 tuổi tính từ 3…

Hoặc tra bảng Tuổi phạm nhân Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41 , 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

– Tam tai: Tính tuổi Tam tai nên dựa vào mối quan hệ của địa chi Năm sinh của gia chủ với năm xây nhà.

Do đó, các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn; các năm Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu; các năm Hợi, Mão, Mùi: Tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi; các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

Lưu ý khi tính tuổi làm nhà:

– Nhầm năm vẫn có thể làm nhà bằng cách mượn đúng người động thổ

– Hạn làm nhà chỉ tính cho trường hợp xây nhà mới hoặc sửa chữa lớn liên quan đến phần móng, lợp lại, lên thêm tầng.

– Sửa chữa nhỏ hay trang trí nội thất không cần quan tâm

– Nếu mua nhà để ở hay đầu tư thì không cần xem tuổi có phạm các hạn trên không, năm nào mua cũng được.

Môi giới bất động sản cần biết nguyên tắc

Yếu tố hướng theo quan điểm của Bát Trạch rất là quan trọng. Tuy nhiên, nhìn chung yếu tố vị trí, địa điểm là yếu tố hàng đầu.

Phải đặt vị trí làm việc lên hàng đầu, sau đó mới tính đến hướng Bát trạch. Đối với bất động sản thổ cư, hãy ưu tiên vị trí để xem dự án có khởi sắc hay không. Tiếp theo là cấu trúc và hình thức của tác phẩm. Hướng xấu có thể hóa giải theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”.

Nhận biết và cách giải quyết tình huống thường gặp

Theo Bát quái, ngôi nhà được chia thành 8 phương vị tượng trưng cho các thành viên trong gia đình và các khía cạnh trong cuộc sống của gia chủ. Nhà quá nhiều góc hoặc nhà vừa có góc vừa thóp hậu thì tốt nhất không nên chọn.

Nhà góc tạo nhiều góc cạnh gây khí xấu. Ngoài ra, nhà không có nhà sẽ ảnh hưởng đến từng phương diện cụ thể, ví dụ hướng Đông Nam ảnh hưởng đến tài vận, hướng Bắc ảnh hưởng đến quan lộc, hướng Tây ảnh hưởng đến đường con

Một số thế sát thường gặp nhà ở thổ cư:

Ở những ngôi nhà này, gia chủ dễ bị ảnh hưởng về sức khỏe, dễ bị tai nạn, thương tích. 

Giải pháp: Tạo không gian đệm (vườn trước), thiết kế tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi, trồng cây xanh để giảm bớt luồng khí.

Mô phỏng vị trí nhà bị hư
Mô phỏng vị trí nhà bị hư

Tuy nhiên, khi xem xét vị trí nhà có bị hư hay không cần dựa vào độ dài ngắn, giao thông trên đường, tương quan giữa quy mô đường và công trình để đánh giá tốt hay không. xấu.

– Thiên trảm sát: chỉ nhà đối diện với khoảng trống do 2 nhà trước mặt tạo ra. Chủ nhân của những ngôi nhà này dễ bị bệnh tật, tiền bạc không giữ được.

Hóa giải: Treo gương cầu lồi hoặc trồng cây ở vị trí ô thoáng trong nhà để hóa giải. Nếu có thể, nên thiết kế cửa chính tránh đối diện với lỗ thoáng.

– Liêm đao sát: chỉ những ngôi nhà bị đường hoặc sông uốn cong có hình vòng cung ngược hướng vào nhà như lưỡi kiếm. Sống trong những ngôi nhà này gia chủ dễ bị tổn thương.

Hóa giải: Trước nhà nên trồng thêm cây xanh để che mát. Treo thêm gương cầu lồi

–  Đao trảm sát: chỉ nhà bị một đường đao chém (hình chữ L ngược). Sống trong ngôi nhà này, chủ nhà dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Hóa giải: Trước nhà nên trồng thêm cây xanh để che mát. Treo thêm gương cầu lồi.

– Xung bối sát: chỉ những nhà bị đường đâm sau lưng. Nếu sống trong ngôi nhà này, gia chủ dễ gặp phải chuyện rắc rối nhỏ.

Giải pháp: Tạo khoảng đệm (sân sau vườn) hoặc treo gương cầu lồi trồng cây xanh để che chắn.

–  Cắt cước sát: chỉ những ngôi nhà nằm quá gần quốc lộ, đường cao tốc. Sống ở đây, chủ nhân hay thay đổi, vận rủi bấp bênh, tiền đến rồi đi, không giữ được.

Giải pháp: Thiết kế một khoảng đệm trước nhà. Nếu là nhà tầng thì nên để trống toàn bộ tầng 1 làm không gian đệm.

– Độc âm sát: chỉ nhà quá gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ. Người sống trong những ngôi nhà này dễ cô độc, gặp chuyện không may mắn, ngủ hay mơ.

Giải pháp: Nên trồng nhiều trúc vì loại cây này mang nhiều dương, giúp hấp thụ âm. Ngoài ra, chủ nhân có thể nuôi thêm chó cảnh, chim cảnh… cũng giúp tăng cường dương khí.

Trên đây là 5 kiến ​​thức phong thủy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách tính. Nghề môi giới BĐS không chỉ cần kiến ​​thức nền tảng về BĐS, cần trái tim nghề nghiệp; mà còn phải nắm chắc trong tay mẹo phong thủy để tư vấn cho khách hàng sản phẩm BĐS phù hợp. Nếu bạn là người mới vào nghề, hãy đảm bảo nắm vững kiến ​​thức phong thủy này; nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều không chỉ trong công việc mà còn trong việc đầu tư bất động sản sau này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here