Lợi ích của in túi ni lông đến cuộc sống con người

0
16
Túi ni lông tái sử dụng để đựng rác
Túi ni lông tái sử dụng để đựng rác

Bao bì, túi ni lông có vai trò rất quan trọng đến cuộc sống con người, mang đến nhiều lợi ích cho các cửa hàng, siêu thị, người tiêu dùng hay thậm chí là môi trường. Vậy trên thực tế in túi ni lông mang đến những lợi ích gì đối với các cửa hàng, siêu thị, với người tiêu dùng? Vậy đáp án là gì, chúng ta hãy cùng Phú Thành tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đôi nét về túi ni lông

Túi ni lông là túi nhựa, có độ bền, dẻo và mỏng nhẹ với sự tiện dụng cao, được đông đảo đối tượng sử dụng, sử dụng trong các cửa hàng, siêu thị,…

Ngày nay. túi ni lông in được dùng để đóng gói thực phẩm, các sản phẩm như bột giặt, các loại chế phẩm hóa học hay như những sản phẩm khác, thể hiện thương hiệu của sản phẩm. Với tính tiện lợi mà túi ni lông mang lại, ngày nay nó trở thành một trong những bao bì không thể thiếu trong nhiều hoạt động tại Việt Nam, được nhiều nhãn hàng lựa chọn để đóng gói sản phẩm của mình.

In túi ni lông là gì?
In túi ni lông là gì?

Túi ni lông được dùng để đựng các vật dụng chẳng hạn như sách, vở, trái cây, thuốc men,… Thậm chí túi ni lông còn dùng để đựng các thực phẩm khác nhau như muối, đường, cà muối,.. Tính ứng dụng của túi ni lông trong cuộc sống rất cao, thật khó khăn nếu như một ngày nào đó chúng ta không có túi ni lông để đựng.

Lợi ích với cửa hàng tạp hóa, siêu thị

Các nhà bán lẻ đã ứng dụng túi ni lông trong bán hàng từ rất lâu, khoảng hơn 50 năm về trước. Ưu điểm nổi bật của túi ni lông chính là giá thành rẻ, dễ sử dụng, tiện lợi trong lưu trữ và đóng gói. 

Chúng ta có thể mua lượng lớn túi ni lông phục vụ cho hoạt động của cửa hàng, siêu thị với giá thành thấp. Ngược lại những sản phẩm như túi vải, túi giấy có giá thành cao hơn rất nhiều, để mua một lượng lớn các loại túi này phục vụ cho hoạt động kinh doanh sẽ tốn rất nhiều chi phí.

Lợi ích của túi ni lông trong kinh doanh
Lợi ích của túi ni lông trong kinh doanh

Bên cạnh đó, so với các loại túi khác thì túi ni lông in dễ đóng gói hơn. Cùng một số lượng túi, túi ni lông sẽ tốn ít không gian lưu trữ hơn so với túi giấy hay túi vải. Trọng lượng của túi ni lông cũng nhẹ hơn các loại túi khác, do đó chúng dễ dàng di chuyển hơn. Sử dụng túi ni lông in các thông tin của cửa hàng, siêu thị cũng là một cách quảng bá thương hiệu, gợi nhớ về cửa hàng, siêu thị mình cho người tiêu dùng.

Lợi ích với người tiêu dùng

Mặc dùng ngày nay có nhiều loại túi ra đời như túi vải, túi giấy thay thế cho túi ni lông. Thế nhưng túi ni lông vẫn là sự lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại.

  • So với túi giấy, túi ni lông có độ bền cao hơn. Ngoài ra, túi ni lông còn có khả năng chống thâm, dễ dàng di chuyển đặc biệt trong thời tiết mưa.
  • Ngoài mục đích dùng để đựng, người tiêu dùng còn có thể sử dụng túi ni lông với nhiều mục đích khác, chẳng hạn như lót thùng rác, dùng để đóng gói hoặc lưu trữ các đồ linh tinh trong gia đình.
  • Túi ni lông có thể tái sử dụng bằng cách rửa sạch, trong khi túi giấy không thể làm được điều này.
  • Túi ni lông có nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau, sử dụng được cho nhiều mục đích.
  • Giá thành rẻ và dễ sử dụng.
Lợi ích của túi ni lông với người tiêu dùng
Lợi ích của túi ni lông với người tiêu dùng

Với những lợi ích kể trên, túi ni lông trở thành một sản phẩm túi được nhiều người ưa chuộng. Hằng năm, lượng lớn túi ni lông được sản xuất ra với đa dạng về mẫu mã, chủng loại.

Lợi ích với môi trường

Chúng ta không thể phủ nhận được những tác hại mà túi ni lông mang lại đối với môi trường trên trái đất. Tuy nhiên, bên cạnh những tác hại mà túi in ni lông mang lại, thì túi ni lông cũng mang đến những lợi ích nhất định đối với môi trường.

  • Khi con người có ý thức hơn trong bảo vệ môi trường, túi ni lông được dùng để đựng rác, chứa các chất thải có mùi,…
  • Nếu chúng ta thu gom túi ni lông và tái chế, không thải ra ngoài môi trường thì sẽ ngăn chặn được các tác hại xấu mà túi ni lông mang lại đối với môi trường sống.
Túi ni lông tái sử dụng để đựng rác
Túi ni lông tái sử dụng để đựng rác

Chúng ta đã tìm hiểu một vài khái niệm liên quan đến in túi ni lông và lợi ích của túi ni lông đến với cuộc sống con người thông qua các cửa hàng, siêu thị, người tiêu dùng và thậm chí môi trường. Để đặt in túi lông bạn có thể liên hệ trực tiếp Phú Thành để sở hữu những mẫu túi ni lông đẹp nhất.  Hy vọng những thông tin vừa cung cấp sẽ mang đến sự hữu ích cho người sử dụng túi ni lông.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here