Nguyễn Phú Trọng chết 2/3 não, chuẩn bị quốc tang

0
18Nguyễn Phú Trọng chết 2/3 não, chuẩn bị quốc tang. Cuộc so găng giữa Nguyễn Xuân Phúc và Trần Quốc Vượng.
Theo những thông tin bị rò rỉ từ Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương cho biết, đối tượng Nguyễn Phú Trọng không còn khả năng phục hồi do não đã chết 2/3. Các chuyên gia y tế đến từ Trung cộng và Nhật Bản cũng đã lắc đầu.
Nguyễn Phú trọng hiện đang thở bằng máy, chỉ cần rút ống thở thì thần chết sẽ đón Nguyễn Phú Trọng đi.
Như vậy thần chết đang đứng chờ đón đối tượng Nguyễn Phú Trọng về trình diện Diêm Vương.
Bộ Chính trị và Ban bí thư đang lo sút vó để chuẩn bị hậu sự cho Nguyễn Phú Trọng. Nguyễn Phú Trọng chết, đã lại 2 khoảng trống quyền lực của ghế CTN và TBT. Trong khi đó các phe phái đang đấu đá tranh giành quyền lực một cách quyết liệt.
Hai đối thủ đang so găng với nhau lúc này là Trần Quốc Vượng và Nguyễn Xuân Phúc. Nhưng Nguyễn Tấn Dũng dù đã hồi hưu, nhưng vẫn chưa chịu từ bỏ âm ưu quay trở lại nắm quyền hay ít nhất cũng vận động cho con trai là Nguyễn Thanh Nghị một ghế trong Bộ chính trị và cậu út Nguyễn Minh Triết 1 ghế Trung ương và trở lại làm việc ở Hà Nội thay vì tỉnh miền Trung nghèo khó Bình Định.
Còn cuộc so găng giữa Trần Quốc Vượng với Nguyễn Xuân Phúc thì ra sao?
Trần Quốc Vượng được Nguyễn Phú Trọng và quan thầy Bắc Kinh tin tưởng và lựa chọn vào ghế CTN, TBT. Nhưng Vượng quan hệ kém và với tính cách khô cứng, tiếp tục theo con đường của Nguyễn Phú Trọng làm nô lệ cho Trung cộng thì không được lòng các ủy viên trung ương. Bởi vì 100% quan chức cộng sản đều bẩn và tham nhũng, nếu bầu cho Vượng thì không biết một ngày tai họa sẽ ập xuống đầu, chức mất , tài sản mất và vào tù. Vì bài học của Đinh La Thăng, Trương Minh Tuấn vẫn còn nóng hổi. Cho nên khi ra Hội nghị trung ương thì khả năng Vương được bầu là rất thấp.
Trong khi Nguyễn Xuân Phúc tỏ ra khôn ngoan và rất cáo già. Các đảng viên CS gọi Phúc là “con rắn giấu đầu”. Phúc dùng vị trí Thủ tướng của mình để lê la hết tỉnh, thành này tới tỉnh thành để cùng với đám bậu xậu vận động các địa phương. Phúc không đề cập tới chuyện chống tham nhũng mà chỉ hứa hẹn kêu gọi đầu tư vào các tỉnh, ba hoa bốc phét rồi liên hoan chén chú, chén anh. Do vậy Phúc rất được lòng các địa phương. Nên khi bỏ phiếu thì hiển nhiên các bí thư tỉnh ủy sẽ bỏ phiếu cho Phúc thay vì Vượng.
Về mặt lý thuyết thì vậy. Nhưng chưa bao cuộc chiến tranh giành quyền lực trong nội bộ đảng CS lại cam go, quyết liệt và hấp dẫn đến vậy.
Liệu nội bộ CS có thương lượng với nhau người thay thế Phú Trọng trước quốc tang hay để sau quốc tang của Nguyễn Phú Trọng sẽ diễn ra cuộc chiến quyết liệt?
Chúng ta hãy chờ đợi.

Nguồn: https://dichvuchothue.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dichvuchothue.com.vn/tai-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here