Siêu trăng Hồng cuối cùng của năm 2020

0
20“Siêu Trăng hồng” – hay còn gọi là trăng tròn Paschal, sẽ tròn và sáng rõ nhất vào 22h35 tối 7/4, giờ miền Đông Bắc Mỹ (tức 9h35 sáng 8/4 theo giờ Việt Nam).

Trên thực tế, mặc dù có tên là “Siêu Trăng hồng” song ánh sáng từ hiện tượng này không thực sự có màu hồng. Chữ “hồng” trong tên gọi được lựa chọn cho siêu trăng lần này ám chỉ một loại hoa dại ở Bắc Mỹ – hoa rêu hồng, biểu tượng cho mùa Xuân.

90 giờ sinh tử: Cuộc giải cứu chưa từng có trong lịch sử NASA, phi hành gia ‘mắc kẹt’ ngoài vũ trụ trở về ra sao?
Tọa độ thế kỷ: Cuộc gặp gỡ “xuyên không” sau 100 năm tại “Địa ngục Trắng” khắc nghiệt nhất hành tinh
Siêu trăng hồng là siêu trăng thứ ba xuất hiện trong năm nay. Hai lần siêu trăng trước đó là vào ngày 9/2 và 10/3. Siêu Trăng cuối cùng của năm 2020 sẽ xuất hiện vào ngày 7/5.

Hiện tượng Siêu Trăng xảy ra khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng xếp thẳng hàng đúng thời điểm Mặt Trăng ở vị trí cực cận – có khoảng cách gần nhất với Trái Đất. Mặt Trăng lúc đó sẽ sáng hơn và có kích thước lớn hơn nhiều khi nhìn từ Trái Đất. So với trăng tròn bình thường, siêu trăng có kích thước lớn hơn từ 7 đến 14% và sáng hơn 30%.

Tuy nhiên, nếu quan sát bằng mắt thường sẽ khó nhận biết được sự khác biệt. Các chuyên gia cho rằng muốn chụp hiện tượng này phải có các thiết bị chuyên dụng như máy ảnh gắn ống tele dài.

Nguồn: https://dichvuchothue.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dichvuchothue.com.vn/tin-hot/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here