Thêm 2 ca covid-19 từ Ổ dịch Bệnh Viện Bạch trong 6 ca nhiễm mới, Việt Nam có tổng 169 bệnh nhân

0
23#tintuc24hol #tintuc #corona
(VTC News) – Sáng 28/3, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó có hai nhân viên Bệnh viện Bạch Mai, nâng số ca nhiễm virus corona ở Việt Nam lên 169.
Bệnh nhân thứ 168 và 169 đều là nữ, 49 tuổi, là nhân viên cung cấp nước sôi của Bệnh viện Bạch Mai.
Hai người này phát hiện dương tính với virus corona sau khi bệnh viện xét nghiệm 5.000 người là nhân viên, người lao động và người nhà bệnh nhân ở các khoa có người nhiễm tại Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện chủ động cách ly bệnh nhân và người tiếp xúc gần, khử khuẩn khu nhà ăn.
Riêng 3 khoa phát hiện có người mắc Covid-19, là khoa thần kinh xét nghiệm hết tất cả không có nhân viên nào bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm nhiệt đới Bạch Mai có liên quan đến bệnh nhân số 87 và Khoa tim mạch C4 đều cho kết quả âm tính.
Bộ Y tế nhận định có khả năng lây trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.
Bệnh viện Bạch Mai đang thực hiện các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân từ và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.
Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khoẻ.
Nhận định tới đây một số bệnh viện tuyến cuối, bệnh viện trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM có thể xuất hiện các ca bệnh, Bộ yêu cầu các viện phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng lây nhiễm và thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc như Bạch Mai.
Như vậy có 8 ca mắc Covid-19 liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, gồm: 2 điều dưỡng; bệnh nhân thứ 133; bệnh nhân thứ 161, 2 người thân của bệnh nhân này là bệnh nhân số 162, 163; hai nhân viên giao nước sôi là bệnh nhân 168 và 169.
Đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 169 ca, trong đó có 20 trường hợp khỏi bệnh, 8 trường hợp phát hiện có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://dichvuchothue.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dichvuchothue.com.vn/tin-hot/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here