VERCO | Thuê tài chính – Nguồn vốn không phải doanh nghiệp nào cũng biết | CLNVDN

0
15Thuê tài chính – Nguồn vốn không phải doanh nghiệp nào cũng biết

Xét dưới hình thức cấp vốn, cho thuê tài chính là một hoạt động tín dụng trung hạn, dài hạn trên cơ sở hợp đồng thuê tài chính (với tài sản thuê có thể là máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển, động sản khác…) giữa bên cho thuê là công ty cho thuê tài chính (tổ chức tín dụng phi ngân hàng) với khách hàng thuê (khách hàng có nhu cầu thuê thường là các doanh nghiệp, các bên đối tác trong liên kết kinh tế).

🔥Lợi ích của việc thuê tài chính với doanh nghiệp

1️⃣Doanh nghiệp chẳng những không cần ký quỹ đảm bảo hay tài sản thế chấp mà còn có thể được tài trợ đến 100% vốn đầu tư. Lãi suất hoàn toàn dựa trên sự thỏa thuận của 2 bên.

2️⃣Cho phép doanh nghiệp được hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn máy móc thiết bị, nhà cung cấp, cũng như mẫu mã chủng loại phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp mình.

3️⃣Nếu doanh nghiệp đã lỡ đầu tư mua tài sản mà thiếu vốn lưu động thì vẫn có thể bán lại cho công ty cho thuê tài chính và sau đó công ty sẽ cho doanh nghiệp thuê lại. Như vậy doanh nghiệp vừa có vốn lưu động cho hoạt động sản xuất kinh doanh mà vẫn được sử dụng tài sản.

4️⃣Bên cạnh đó một ưu điểm vô cùng quan trọng nữa của hình thức cho thuê tài chính đó là lợi ích được hưởng từ tấm chắn thuế. Tài sản cho thuê tài chính vẫn thuộc quyền sở hữu của bên cho thuê nên bên cho thuê được phép khấu hao tài sản đó, làm giảm thuế thu nhập phải nộp. Mặt khác, bên đi thuê phải trả chi phí thuê, chi phí đó được khấu trừ trước thuế nên cũng làm giảm thuế thu nhập mà doanh nghiệp phải nộp. Như vậy cả hai doanh nghiệp đều nhận được lợi ích từ tấm chắn thuế.

👉Đến đây chắc các anh/chị doanh chủ đã biết được lợi ích từ kênh thuê tài chính trong huy động vốn. Hãy bỏ ý nghĩ chỉ huy động vốn ở ngân hàng đi.
Đăng kí tham dự ngay khóa huấn luyện online: “Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp” để nắm cách:

✅Xây dựng cấu trúc vốn doanh nghiệp bài bản
✅Thực hiện chiến lược huy động vốn 0 đồng
✅Nắm bắt cách thức đầu tư tài sản hiệu quả
✅Tối ưu chi phí sử dụng vốn

Đăng ký tham gia khóa học Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp tại:
————–//————–
❌ Cùng đăng ký theo dõi các kênh: Youtube, Website của VERCO để cập nhật những thông tin mới nhất, những kiến thức doanh nghiệp thực chiến nhất !

✅ Youtube:
✅ Website VERCO:
✅ Tổng hợp các khoá huấn luyện VERCO:
✅ Website Nguyễn Kim Hùng:
✅ Fanpage VERCO:

Nguồn: https://dichvuchothue.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://dichvuchothue.com.vn/tai-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here